18006292

VN

Nhà Dân Dụng

Ánh sáng giúp gia tăng chất lượng cuộc sống, ngoài tác dụng chiếu sáng cho căn nhà, ánh sáng phù hợp còn giúp bảo vệ sức khỏe thành viên trong gia đình. Hơn nữa, ánh sáng còn là phương tiện trang trí căn nhà của bạn, khiến căn nhà trở nên lung linh và hiện đại. Hiện nay, sử dụng ánh sáng led đang là xu thế chiếu sáng mới.

Đèn led có thể phù hợp với mọi không gian, khu vực. Từ phòng ngủ, phòng bếp đến sân vườn, sử dụng cho các căn hộ cho tới các công trình, dự án trọng điểm quốc gia.

Thông thường đối với các không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng bếp thường sử dụng ánh sáng mặt trời ban ngày qua hệ thống cửa sổ. Vào ban đêm thì với mục đích bổ sung cho nguồn sáng tự nhiên thì các không gian này cần được bố trí lượng ánh sáng đồng đều và với độ sáng vừa phải. Trước đây loại đèn truyền thống như sợi đốt, huỳnh quang tốn khá nhiều điện năng và hiệu quả chiếu sáng không cao. Với ưu điểm gọn nhẹ của đèn led bạn có thể sử dụng trong mọi không gian nội thất và có thể tiết kiệm cho bạn một lượng điện năng đáng kể.

Ánh sáng được chiếu ra từ đèn led là ánh sáng có định hướng vì thế việc sử dụng đèn led để chiếu sáng tập trung vào các chi tiết nội thất hay không gian cần tạo điểm nhấn là sự lựa chọn tối ưu và đúng đắn nhất. Bạn nên sử dụng đèn led để chiếu sáng các không gian phụ như tiểu cảnh dưới chân cầu thang, sảnh tối, sân vườn, các góc khuất. Không những thế đèn led được chia làm nhiều loại đèn khác nhau để có thể phù hợp với từng không gian như đèn led gn tưng, led âm trần và đặc biệt là các loại đèn bàn led giúp cho trẻ em có thể tránh các bệnh về mắt. Hơn thế nữa đèn led không chứa các chất gây độc hại, không có bức xạ hồng ngoại nên rất phù hợp sử dụng làm bàn học cho trẻ.

Lợi ích của đèn led trong chiếu sáng dân dụng.

  • Hiệu quả năng lượng: Bóng đèn LED hiệu quả hơn nhiều so với các giải pháp thay thế truyền thống với tiết kiệm năng lượng từ 80-90% so với công nghệ đèn sợi đốt hoặc halogen và lên đến 60% so với đèn huỳnh quang.
  • Tuổi thọ dài hơn: Đèn LED kéo dài gấp 2 hoặc 3 lần so với bóng đèn huỳnh quang và dài hơn 50 lần so với đèn sợi đốt. Tuổi thọ thông thường của đèn LED lên đến 50.000 giờ, giảm thêm chi phí thay thế và bảo trì.
  • Ánh sáng tức thì: nhiều đèn huỳnh quang có thể mất một lúc để ‘khởi động’ và đạt được độ sáng đầy đủ của chúng, tuy nhiên đèn LED sáng lên ngay lập tức.
  • Thân thiện với môi trường: Công nghệ LED có khả năng làm giảm đáng kể lượng khí thải carbon vì khoảng 20% điện năng của thế giới được sử dụng để thắp sáng, vì vậy việc tìm ra giải pháp tiết kiệm năng lượng hơn sẽ giảm được điều này. Ngoài ra, vì đèn LED không chứa thủy ngân, việc xử lý bóng đèn dễ dàng hơn và sạch hơn nhiều.
  • Sản sinh lượng nhiệt thấp hơn: không giống như bóng đèn dây tóc, đèn LED không chiếu tia hồng ngoại trong chùm tia của nó, làm cho chúng thích hợp hơn để chiếu sáng các vật phẩm nhạy nhiệt như tác phẩm nghệ thuật hoặc thực phẩm. Khi đèn LED phát ra ít nhiệt hơn, chúng cũng an toàn hơn so với bóng đèn truyền thống, giảm nguy cơ cháy do bóng đèn nhiệt độ cao gây ra.
  • Độ bền gia tăng: Đèn LED là một dạng ánh sáng trạng thái rắn, có nghĩa là chúng có thể chịu được nhiệt độ thấp hơn và mức độ rung động và sốc cao hơn so với đèn sợi đốt hoặc đèn huỳnh quang.